Vũ Đặng Quốc Việt

Sinh ra trong một gia đình mà bố mẹ là người thích làm thơ, ca hát, các anh chị trong nhà cũng đều hát hay và đàn giỏi. Đặc biệt, ngón đàn guitar của người anh kế luôn là nguồn cảm hứng cho Việt. Khi còn rất nhỏ anh đã thể hiện yêu thích đặc biệt đến âm nhạc nhà thờ.
Nơi đây cũng chính là cái nôi đã nuôi dưỡng niềm yêu thích âm nhạc đặc biệt là những phím đàn Piano của Vũ Đặng Quốc Việt.

Năm 1998, anh bắt đầu học keyboard với các sơ trong nhà thờ tại Long Khánh. Trong vòng một năm, anh được các sơ chỉ dẫn tận tình và Việt bắt đầu tự học piano.

Tháng 8/2000, Việt bắt đầu đánh đàn trong nhà thờ. Đến 2006, anh theo học trường Cao đẳng VHNT & Du lịch, khoa thanh nhạc. Song song thời gian đi học, anh thường xuyên chơi đàn tại các quán cafe ở Sài Gòn.

Cơ duyên hoạt động âm nhạc chuyên nghiệp đến với Vũ Đặng Quốc Việt khi anh gặp Lê Cát Trọng Lý trong một lần chơi đàn ở Reginacafé (Sài Gòn). Khi cô đang tìm kiếm một người chơi nhạc để cùng mình thực hiện album đầu tay. Lý chia sẻ "mình đã tìm bốn năm nhưng chưa thấy ai đàn nhạc Việt lại có tiết tấu hợp tai và có giai điệu như thế". Sau album mang tên "Lê Cát Trọng Lý" được phát hành, cả hai còn bắt tay hợp tác với nhau trong tour lưu diễn của Lê Cát Trọng Lý. Vũ Đặng Quốc Việt còn góp mặt trong một số album của cô như "Lê Cát Trọng Lý", "Tuổi 25", "Live In Church".

Năm 2012, Vũ Đặng Quốc Việt đầu quân về công ty giải trí B-Pro cùng với Trịnh Thăng Bình và giữ vai trò cố vấn, sản xuất âm nhạc. Cũng trong thời gian đó, anh cho ra mắt album nhạc không lời đầu tay của mình mang tên "Silence". Toàn bộ các ca khúc đều do anh sáng tác và chơi piano.

Cũng trong năm này, lần đầu tiên Vũ Đặng Quốc Việt nhận giải thưởng hòa âm phối khi tại Bài Hát Việt cho bài hát "Lạc" của nhạc sĩ Phạm Toàn Thắng do Quốc Thiên trình bày.

Năm 2016, anh cho ra mắt album thứ hai với tên gọi "Tĩnh"

Từ đó đến nay, Vũ Đặng Quốc Việt đã cộng tác với nhiều nghệ sĩ như Siu Black, Lê Cát Trọng Lý, Trịnh Thăng Bình, Quốc Thiên, Trung Quân, Ái Phương, Trúc Nhân, Phương Vy, Bằng Kiều, Trần Thu Hà, Đồng Lan, Minh Hằng, Hamlet Trương, Thanh Duy.
21,027 QUAN TÂM
MỚI NHẤT

Thưa Mẹ Con Về (Single)

14/05/2023

Bài hát nổi bật

Bạn Có Thể Thích