Giang Tử

Giang Tử sinh tại Hải Phòng . Khi lên 12 tuổi, Giang Tử được bố cho theo học hát với nhạc sĩ Y Vân. Về sau, ông còn được ca sĩ Duy Trác hướng dẫn về lĩnh vực ca hát. Trong những năm 1960-1970, Giang Tử nổi tiếng ở trong nước với dòng nhạc boléro ngọt ngào. Năm 1968, ông nổi danh với Căn nhà màu tím - một sáng tác của nhạc sĩ Hoài Linh. Một số ca khúc khác gắn liền với tên tuổi của Giang Tử là Chuyến đi về sáng, Cô hàng xóm, Nhật ký đời tôi... Đầu năm 2010, ông cùng gia đình sang Hoa Kỳ định cư. Tại đây, ông tham gia nhiều chương trình văn nghệ phục vụ đồng bào.
Khi mới qua Mỹ, trung tâm mà ông hợp tác đầu tiên là Trung tâm ASIA, do 1 người bạn, cũng là người mà ông xem như em gái là Phương Hồng Quế giới thiệu với trung tâm, khi mới sang thì ông gọi điện cho Phương Hồng Quế, bài hát đầu tiên khi Giang Tử qua Mỹ hát là bài Giọt buồn không tên song ca với Phương Hồng Quế, một sự trùng hợp là bài thâu đĩa đầu tiên ngày xưa của ông là bài Căn nhà màu tím cũng quay ở Trung tâm Asia.
Giang Tử ra đi vào khoảng 3h30 sáng ngày 16 tháng 9 năm 2014 (theo giờ Hà Nội), hưởng thọ 70 tuổi.Khi còn sống, Giang Tử từng chia sẻ, hai người quan trọng ảnh hưởng đến sự nghiệp ca hát của ông là nhạc sĩ Y Vân và ca sĩ Duy Trác.
Các album của ông:
-Tuyển Tập Các Bài Hát Hay Nhất Của Giang Tử.
-Nhật Ký Đời Tôi.
-Qua Ngõ Nhà Em.
-Được Tin Em Lấy Chồng.
-Mai Em Về Nhà Chồng.
24,403 QUAN TÂM
MỚI NHẤT

Phôi Pha

Bài hát nổi bật

Single

MV